Khám phá những món ngon khiến thực khách xiêu lòng của ẩm thực nước Anh

  • 14/10/2018 14:40

Vương quốc Anh không chỉ có một London hòa hoa tráng lệ, mà còn có một kho tàng ẩm thực đầy món ngon khiến các du khách không thể bỏ lỡ.

  Bữa sáng kiểu Anh
Một khi đã đến xứ sở sương mù bạn không thể chào một ngày mới mà không có bữa sáng kiểu Anh nổi tiếng. Bữa ăn sáng kiểu Anh phong cách truyền thống sẽ bao gồm thịt xông khói, cà chua nướng hoặc chiên, trứng chiên hoặc ốp la, nấm chiên, bánh mì chiên hoặc nướng ăn với bơ, xúc xích và không thể thiếu được tách trà, nước trái cây hoặc cà phê. Một bữa sáng ngon lành và đủ dưỡng chất thế này, có thể khiến người ta no đến chiều. Bánh mì tròn kẹp bò muối
Món ăn đặc biệt này được cộng đồng Do Thái sống ở Đông London phát minh vào cuối năm 1800. Đặc trưng của bánh mì tròn kẹp bò muối là những miếng thịt bò muối thái bản dày được kẹp trong bánh mì tròn mới ra lò. Món bánh mì tròn kẹp bò muối thường được ăn kèm với dưa chuột muối. Fish and chips
Tên món ăn này đã mô tả chính xác nhất những thành phần của nó. Fish and chips chỉ gồm cá chiên và khoai tây chiên tuy nhiên lại là công thức gây nghiện cho rất nhiều thực khách. Loại cá dùng để chế biến món ăn này là cá tuyết, một loại cá phổ biến ở Đại Tây Dương. Đầu tiên, từng miếng fillet cá được chiên giòn sau khi tẩm lớp hỗn hợp bột pha từ bột mỳ, bột ngô, bột nổi, đánh tan với trứng và nước có ga. Sau đó cá được dọn ra cùng khoai tây chiên xắt nhỏ nhưng không quá mỏng. Món fish & chips truyền thống phải được gói trong giấy báo, kèm nước xốt cà chua, một vài hạt đậu xanh và một lát chanh. Xúc xích Cucumberland
Xúc xích là một trong những hình ảnh đại diện cho ẩm thực nước Anh, với hàng trăm công thức xúc xích của các loại thịt khác nhau. Tuy nhiên, món xúc xích mà bạn nên nếm thử đầu tiên chính là xúc xích Cucumberland, với sự trộn lẫn của thịt bò xay cùng tiêu đen, tỏi và các loại thảo mộc đặc trưng khác, hòa cùng lớp mỡ béo bên trong khi nướng. Trà
Nhắc đến nước Anh, người ta sẽ nghĩ ngay đến bữa trà chiều đầy tinh tế. Trà của nước Anh thường mang những hương vị đặc trưng, tạo nên nét độc đáo cho phong cách uống trà tại đây. Bên cạnh đó, trà cũng là một trong những thức uống ưa chuộng và không thể thiếu trong văn hóa nước Anh. Bình quân một người tiêu thụ 2-3 kg trà khô mỗi năm, khi thưởng trà người Anh thích dùng cùng với các loại bánh nướng như bánh bông lan, bánh quy… cùng với các loại mứt dâu, mơ… (jam) đặc biệt là mứt cam (marmalade), loại mứt được nhiều người yêu thích nhất. Pudding Yorkshire
Nhắc đến trà, ta không thể nhắc đến món bánh có tên gọi Pudding Yorkshire, đặc sản của nước Anh. Từ các nguyên liệu cơ bản của bánh nướng là bột mì, trứng, sữa… kết hợp cùng thịt nướng hoặc bacon (dạng thịt xông khói), và nước sốt Horseradish đặc trưng, có vị giấm chua và mù tạt hơi nồng. Khi dùng bạn cũng có thể ăn kèm với các loại rau củ nướng (khoai tây, súp lơ, cà rốt…) làm nên một món ăn trưa đầy đủ dinh dưỡng. Pork pie
Pork pie là món bánh có nhân thịt lợn xay và lớp vỏ ngọt, giòn của bánh pie là món ăn rất đặc trưng của nước Anh bạn nhất định phải thưởng thức. Món này thường được bảo quản lạnh và sử dụng như một món trong bữa ăn nhẹ hoặc một phần của bữa ăn chính. Apple crumble
Apple crumble là một loại bánh ngọt có nguồn gốc xuất xứ từ nước Anh và có khá nhiều phiên bản tương tự ở các nước lân cận. Apple crumble được làm từ táo tươi, bơ nhạt, hương quế, bột mì và một ít đường. Các nguyên liệu này sẽ được trộn đều thật nhuyễn, sau đó cho lên khuôn bánh đã đựng sẵn táo tươi qua sơ chế. Bánh được cho vào lò nướng cho đến khi có màu vàng ươm và hương thơm tỏa ra ngào ngạt. Bánh Apple crumble thường được ăn cùng với một viên kem vanilla hay kem dâu mát lạnh. Những ai đã thưởng thức rồi chắc chắn không thể nào quên được hương vị của nó. Bara Brith
Bara Brith là món ăn truyền thống trong buổi chiều trà của dân xứ Wales. Thành phần trái cây khô (thường là nho) và nước trà tạo nên hương vị cũng như độ mềm ẩm đặc trưng của bánh thơm ngon khó tả. Bánh mì Bara Brith được cắt thành lát dày, thường ăn lúc còn ấm và có thể ăn kèm với bơ rất hấp dẫn.  

Đà Nẵng sắp có thêm phố đêm ẩm thực và mua sắm phục vụ Tết Nguyên đán

  • 10/01/2019 12:26

Tuyến phố đêm ẩm thực và mua sắm Thanh Khê Tây đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục thi công, dự kiến đi vào hoạt động giữa tháng 1 để phục vụ người dân và du khách đúng dịp Tết Nguyên đán.

Ngày 3/1, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Đinh Quang Tưởng, Phó Chủ tịch UBND phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng cho biết, tuyến phố đêm Thanh Khê nằm trên đường Yên Khê 1 (đoạn chạy dọc theo sông Phú Lộc) đang được các đơn vị thi công lắp đặt các hạng mục cuối cùng, dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào ngày 14/1 tới.

da-nang-sap-co-them-pho-dem-am-thuc-va-mua-sam-phuc-vu-tet-nguyen-dan

Tuyến phố nằm trên đường Yên Khê 1 đang được gấp rút hoàn thiện các gian hàng.

Theo đề án được phê duyệt, tuyến phố đêm sẽ kinh doanh ẩm thực kết hợp với các mặt hàng kinh doanh khác như: Áo quần, giày dép, quà lưu niệm, đặc sản vùng miền… chia thành 2 giai đoạn triển khai, với trên 200 gian hàng, trong đó có 80 gian hàng cố định được xây dựng dọc tuyến phố (kéo dài khoảng 840m).

Ngoài ra, tuyến phố đêm còn xây dựng thêm các điểm vui chơi văn hóa, văn nghệ, xây dựng tranh bích họa, phố đèn lồng để du khách và người dân có thể vừa tham quan mua sắm vừa chụp ảnh lưu niệm. Sử dụng vỉa hè để triển khai các trò chơi dân gian như: Ô ăn quan, nhảy dây, banh đũa… nhằm khôi phục những giá trị văn hóa đang dần mai một.

da-nang-sap-co-them-pho-dem-am-thuc-va-mua-sam-phuc-vu-tet-nguyen-dan

Các trò chơi dân gian sẽ được kết hợp triển khai trong tuyến phố. (Ảnh chụp tại phố đêm Sơn Trà - TP.Đà Nẵng)

Việc xây dựng tuyến phố đêm cũng được xem là cách làm giảm tải việc buôn bán hàng rong, quán ăn lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn: “Chúng tôi đã có thông báo, vận động đến từng hộ kinh doanh vỉa hè, hàng rong tham gia vào tuyến phố đêm. Hy vọng đây sẽ là giải pháp hạn chế hàng rong hiệu quả”, ông Tưởng nhấn mạnh.

Phố đêm sẽ hoạt động từ 17h đến 23h mỗi ngày, trong khung giờ này UBND phường cũng sẽ có văn bản xem xét hạn chế xe máy, ô tô lưu thông qua lại để phục vụ hoạt động tốt nhất.

  • Theo nguoiduatin

Những món ngon ở Hà Nội nhất định phải thưởng thức mỗi độ thu về

  • 10/09/2018 20:23

Tiết trời gió mát mùa thu không chỉ khiến tinh thần dễ chịu, sảng khoái mà còn là thời điểm thích hợp để bạn thưởng thức những món ngon trong văn hóa ẩm thực Hà Nội.

  Cốm
Trong tiết trời thu mát mẻ dễ chịu, vừa nhâm nhi chén trà nóng vừa thưởng thức những hạt cốm căng mẩy thơm lừng thì quả là không còn gì thú vị hơn. Mà nói đến cốm, ai ai cũng nghĩ ngay đến cốm làng Vòng. Những gánh hàng rong của các mẹ các chị, mang theo mẻ cốm non lên phố, nhưng "gánh" cả mùa thu về. Cốm non gói trong lá sen, bán nhiều ở đường Kim Mã, Xuân Thủy… Món ngon từ cốm không chỉ tao nhã, còn in đậm dấu ấn của vùng đất nghìn năm văn hiến. Cái hay của cốm là có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau như ôi cốm, chả cốm, bánh cốm, cho tới chả cốm, hay đơn giản là chuối chín quốc ăn kèm cốm dẻo đủ để chiều lòng khẩu vị của bất kỳ ai. Sấu chín
Nếu như mùa hè nóng bức có ly nước sấu chua dịu, mát lạnh, thì mùa thu Hà Nội lại chiều lòng du khách bằng sấu chín vàng ươm. Sấu chín còn được ví là "thức quà chỉ của riêng Hà Nội mỗi độ thu sang". Không giòn như sấu non, cũng không chua gắt như sấu xanh. Những quả sấu chín vàng, có lớp vỏ sần sùi giòn giòn, chua mềm mà thơm lừng khiến nhiều người không khỏi nuốt nước miếng. Sấu chín được cạo sạch lớp vỏ bên ngoài, chấm với muối hoặc dầm với ít đường, muối thêm chút ớt bột sẽ làm say lòng bất kỳ du khách nào. Không khó để bạn thưởng thức được món ăn dân dã này, bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở các hàng quán vỉa hè. Bánh trôi tàu nóng
Ngọt dịu và ấm áp chính là điểm cuốn hút của món bánh trôi tàu nóng khi tiết trời sang thu. Món bánh trôi tàu này chẳng chút cầu kỳ, chỉ cần gạo nếp, đậu xanh, vừng, dừa, thêm phần nhân đậu đỏ, khoai môn nhưng chính sự hòa quyện đấy lại tạo nên sự hấp dẫn ấm áp những khi gió thu về. Điểm đặc biệt nhất của bát bánh trôi tàu nóng chính là một chút gừng, cay nhẹ, ấm lòng và hòa quyện với vị ngọt thanh vốn có. Bánh trôi nóng ngon được bán ở một số địa chỉ quen thuộc như Hàng Cân, Quán Thánh, chợ Ngô Sỹ Liên, Hàng Giầy… Bánh tôm
Trong tiết trời thu, bánh tôm ấm nóng, giòn rụm là thức quà hấp dẫn người dân và du khách, tạo nên dấu ấn cho ẩm thực Hà Nội. Cắn một miếng bánh tôm bạn sẽ được cảm nhận sự tổng hoà từ vị ngọt của tôm tươi bên trong lớp vỏ bột vàng ruộm giòn tan cùng nước chấm chua cay mặn ngọt được nêm nếm tròn vị. Địa chỉ bánh tôm nổi tiếng nhất là ở Hồ Tây. Tuy nhiên, du khách có thể thưởng thức những chiếc bánh tôm thơm ngon mà giá rẻ hơn ở Hàng Bồ. Cháo sườn
Trong những ngày gió mát đầu thu nếu thưởng thức bát cháo sườn nóng hổi thơm ngon thì đúng là tuyệt vời. Cháo sườn tưởng chừng là món ăn dân dã nhưng lại là nét ấn tượng của mùa thu Hà Nội. Hơn nữa cháo sườn ăn vào buổi nào cũng hợp và bạn có thể thưởng thức cháo sườn ở mọi khung giờ trong ngày. Nhâm nhi một bát cháo sườn sánh mịn, ngọt thơm vị thịt, vị nước xương thêm kèm cả ruốc sợi và chút ớt bột...quả nhiên là món ngon "khó cưỡng". Nếu ăn kèm thêm cả quẩy thì vừa chắc dạ mà lại ấm bụng trong tiết trời thu se lạnh.

Vũ Vũ (Theo phununews)

Địa chỉ ăn uống khi đến Đà Lạt mùa hè này

  • 09/06/2018 03:43

Thành phố ngàn hoa có nhiều địa chỉ để thưởng thức các món ngon như bánh căn, nem nướng hay bánh ướt lòng gà.

 


Bánh tráng nướng là món ăn phổ biến tại Đà Lạt.

Thường ở những hàng bánh tráng nướng, bạn sẽ ngồi bên bếp than, nhìn chủ quán chế biến. Họ quết chút dầu ăn lên miếng bánh tráng rồi cho vào mắm ruốc, phô mai và ớt xanh, đỏ, rực mùi thơm, trông rất bắt mắt. Chủ quán nhanh tay đập thêm trứng gà lên mặt bánh, dùng đũa quấy đều cho bám rồi nướng chín vàng. Trước khi bưng ra cho thực khách còn thêm chút hành phi khô thơm nức và ruốc. Những quán bánh tráng nướng thường bán khoảng từ 3h chiều đến tối, ở khu ăn vặt của chợ Đà Lạt, đường Thông Thiên Học, Nguyễn Văn Trỗi, Hoàng Diệu - Trần Nhật Duật.


Bánh căn.

Bánh căn không phải xuất xứ ở đây nhưng được nhiều người ưa thích và bán tại nhiều ngõ ngách. Các hàng quán không cầu kỳ, thường chỉ xếp vài bộ bàn ghế nhựa quanh bếp than nóng hổi. Khi có khách, chủ quán mới đổ bột lên khuôn rồi cho nhân vào. Bánh căn ở Đà Lạt thường có nhân là tôm, thịt... Chấm miếng bánh căn vào chén nước chấm pha chua ngọt, bạn sẽ cảm nhận vị thơm, ngậy của hành phi, vị ớt cay nồng trong tiết trời se lạnh. Có nơi còn cho thêm xíu mại vào chén chấm để tăng hương vị. Bạn có thể thưởng thức bánh căn ở địa chỉ nổi tiếng trên đường Tăng Bạt Hổ, Phan Đình Phùng.


Nem nướng

Trong thời tiết lạnh mà được ăn nem nướng nóng chấm với nước tương mè nóng, bánh tráng chiên giòn thì thật thích thú. Để làm nem nướng ngon, thịt phải từ những con heo mới được giết mổ, xay nhuyễn cùng tỏi, đường, bột nêm và các loại gia vị. Thịt sẽ được vo tròn bao quanh que tre rồi nướng trên bếp than. Món này được ăn kèm với các loại rau sống, đồ chua và nước chấm pha riêng. Bạn có thể thưởng thức món ăn này ở quán bà Hùng trên đường Phan Đình Phùng. Ngoài ra còn một số quán ăn trên đường Bùi Thị Xuân, Trần Quý Cáp hay Chi Lăng cũng rất ngon, với giá từ 40.000 đồng một đĩa.


Bánh ướt lòng gà.

Món bạn không thể bỏ qua là bánh ướt lòng gà, ăn lạ miệng mà nhiều người chưa thử đều sẽ tò mò. Ở Đà Lạt, người ta không ăn bánh ướt với chả nem như ở các nơi khác mà dùng kèm thịt và lòng gà. Gắp đũa bánh ướt và miếng thịt gà cho vào miệng, bạn sẽ cảm nhận trước vị dẻo thơm của bánh ướt rồi chút béo từ miếng thịt, lòng gà quyện trong nước mắm, thêm vị cay của ớt lẫn mùi thơm nồng từ rau thơm. Thực khách có thể thưởng thức món ăn này trên đường Tăng Bạt Hổ, gần chợ Đà Lạt. Quán ăn này lúc nào cũng tấp nập khách, thường bán từ 14h đến 18h, giá khoảng 35.000 đồng một suất. Ngoài ra bạn cũng có thể đến quán trong hẻm Trương Công Định, đường Thông Thiên Học và Bùi Thị Xuân. Theo Phununews

Ẩm thực Việt Nam chưa có sự phát triển xứng tầm

  • 22/04/2018 13:31

Ẩm thực là điều hấp dẫn du khách đứng thứ ba, chỉ sau văn hóa và cảnh quan. Việt Nam có lợi thế nền ẩm thực phong phú và đặc sắc, nhưng tiếc là chúng ta vẫn chưa đưa được ẩm thực thành một loại hình du lịch độc đáo.

Chưa khai thác hết thế mạnh Với sự phong phú, tinh tế, hài hòa, ẩm thực là một tài nguyên quý báu của đất nước ta. Điều này không chỉ là nhận định của người Việt mà nhiều tổ chức, kênh truyền thông uy tín trên thế giới cũng đồng tình. Năm 2015, Việt Nam lọt top 10 nền ẩm thực tuyệt vời nhất thế giới do độc giả CNN bình chọn. Tổ chức Kỷ lục Châu Á cũng công nhận và xác lập 12 món ăn Việt Nam đạt tiêu chí “Giá trị ẩm thực Châu Á”. Hà Nội - trung tâm ẩm thực của cả nước cũng được tờ Telegraph của Anh xếp thứ 2 trong 10 thành phố có nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới. Đầu năm 2018, CNN đã vinh danh 15 món ăn du khách nhất định phải thử khi đến Việt Nam, trong đó không thể thiếu phở, bún chả, nem, bún bò, bánh xèo, chả cá...




Du khách quốc tế thưởng thức ẩm thực truyền thống VN tại gian bếp của nghệ nhân Ánh Tuyết (phố Mã Mây, quận Hoàn Kiếm) Ảnh: Hồng Ánh

PGS.TS Vương Xuân Tình, Phó Chủ tịch Hội Dân tộc học và Nhân học Việt Nam đánh giá, ẩm thực có quan hệ chặt chẽ với du lịch. Với khách du lịch, ăn uống không chỉ đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng trong hành trình mà còn là cơ hội để khám phá văn hóa, phong tục, tập quán và thẩm mỹ của người bản địa. Theo Hội Lữ hành ẩm thực thế giới, có khoảng 25% du khách quan tâm ẩm thực khi đi du lịch. Báo cáo toàn cầu lần thứ hai về du lịch ẩm thực (năm 2017) của Tổ chức Du lịch thế giới cho thấy, có 87% tổ chức được điều tra xác định du lịch ẩm thực là yếu tố chiến lược đối với điểm đến; 82% tổ chức cho rằng du lịch ẩm thực là động lực quan trọng cho phát triển du lịch, là chất xúc tác cho kinh tế địa phương. Trong đó, các quốc gia như Pháp, Mỹ, Thái Lan, Indonesia… đều coi trọng phát triển du lịch ẩm thực. Tuy nhiên, theo PGS.TS Vương Xuân Tình, chúng ta mới chỉ tiếp cận ẩm thực là một hoạt động trong du lịch, góp phần thành công của chuyến đi chứ chưa coi đó là một loại hình du lịch, chưa làm sao để hấp dẫn du khách đến Việt Nam vì ẩm thực. Thực tế, chúng ta hoàn toàn có thể phát triển loại hình du lịch này. Minh chứng là gian bếp và nhà hàng nhỏ của nghệ nhân ẩm thực Phạm Ánh Tuyết trên phố Mã Mây (Hà Nội) đã đón tiếp không biết bao nhiêu lượt khách quốc tế đến thưởng thức những món ăn đậm phong vị Việt Nam. Nghệ nhân được ví là “từ điển ẩm thực sống của Việt Nam” chia sẻ: “Khách quốc tế thích các món ăn của nước ta bởi sự hài hòa và đầy đủ chất bột - đạm - rau củ với những gia vị tinh tế, khơi dậy vị giác. Món ăn Việt không quá cay, không quá chua, không nhiều dầu mỡ. Ngoài giá trị dinh dưỡng, chúng còn là những vị thuốc hữu ích cho cơ thể”. Thương hiệu du lịch ẩm thực - Không khó Câu chuyện đưa ẩm thực thành một sản phẩm du lịch đặc sắc và độc đáo của Việt Nam đã được xới xáo nhiều lần tại các hội nghị, hội thảo tìm hướng đa dạng hóa sản phẩm du lịch. Tuy vậy, thời gian qua, việc triển khai loại hình du lịch này chỉ mang tính đơn lẻ mà chưa có chiến lược xứng tầm. Một tín hiệu tốt là vào tháng 12-2017, Hiệp hội Đầu bếp Việt Nam - trực thuộc Hiệp hội Du lịch Việt Nam - chính thức thành lập. Hầu hết đội ngũ đầu bếp tài năng quy tụ tại đây, với mục đích chung là gìn giữ giá trị ẩm thực Việt, xây dựng và chuẩn hóa các món ăn Việt, đồng thời tạo thương hiệu cho ẩm thực Việt. Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam nhận định, mối quan hệ giữa du lịch và ẩm thực là tương hỗ. Chính ẩm thực tạo sự đặc sắc cho du lịch và du lịch phát triển kéo theo ẩm thực phát triển. Hơn 50.000 đầu bếp chuyên nghiệp, hầu hết đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, quán ăn phục vụ du khách, chính là những tài sản quý giá để phát triển du lịch ẩm thực. Đáp ứng nguyện vọng của hội viên Hội Đầu bếp Việt Nam có nhu cầu đưa nhanh ẩm thực truyền thống trở thành sản phẩm du lịch độc đáo của Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã xây dựng Dự án “Khu bảo tồn ẩm thực truyền thống và tôn vinh tổ nghề đầu bếp Việt Nam”. Đây sẽ là nơi tổ chức sự kiện ẩm thực, các cuộc thi nấu ăn truyền thống, tôn vinh nghề bếp và là điểm đến du lịch ẩm thực. Địa điểm xây dựng khu bảo tồn này được nhắm đến là Khu di tích danh thắng Tây Thiên, tỉnh Vĩnh Phúc. Về định hướng lâu dài, PGS.TS Vương Xuân Tình đề xuất bổ sung nội dung phát triển du lịch ẩm thực vào Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 và thời gian sau đó. Giống như các loại hình du lịch khác, việc phát triển du lịch ẩm thực phải được đầu tư đồng bộ, toàn diện theo vùng và khu vực, không chỉ khuôn bó trong món ăn, thức uống mà cả khía cạnh lịch sử, nghi lễ, ứng xử liên quan đến ẩm thực. Đưa Việt Nam trở thành thương hiệu du lịch ẩm thực trên thế giới không khó, nhưng điều này cần sự vào cuộc mạnh mẽ, có chiến lược của cơ quan quản lý, các hội nghề nghiệp, các doanh nghiệp du lịch và lực lượng lao động trong lĩnh vực ẩm thực.

Sài Gòn Central Market: Điểm nhấn độc đáo giữa lòng Sài thành

  • 23/03/2018 02:51
Sài Gòn sôi động, Sài Gòn tấp nập, Sài Gòn mua sắm…Và tất cả như hội tụ tại phiên chợ độc đáo Sài Gòn Central Market ngay tại trung tâm quận Nhất, đường Phạm Ngũ Lão thuộc khu vực công viên 23/09.


Đi đâu, chơi gì…? Hãy ghé Sài Gòn Central Market

Vào mỗi dịp cuối tuần, Sài Gòn lại khoác lên mình vẻ tấp nập đặc biệt của mình khi nhu cầu giải trí, vui chơi và mua sắm như là bất tận. Quận Nhất luôn là một địa điểm số 1 được nhiều người lựa chọn để cùng gia đình, người thân, bạn bè…gặp gỡ, chuyện trò và mua sắm. Và để làm phong phú đời sống tinh thần của người dân Sài thành, cũng như đáp ứng nhu cầu ngày càng cao này một phiên chợ độc đáo đã ra đời ngay giữa trung tâm quận Nhất, đường Phạm Ngũ Lão thuộc khu vực công viên 23/09 – Sài Gòn Central Market.
Được thành hình bởi việc đứng ra tổ chức của thiếu gia Phan Thành, phiên chợ tại đây đang ngày càng thu hút đông đảo người dân, du khách trong và ngoài nước đến vui chơi, mua sắm…khiến nơi đây dần trở thành một điểm hẹn lý tưởng với bất kì ai vào mỗi dịp cuối tuần.


Sài Gòn Central Market: Điểm nhấn độc đáo giữa lòng Sài Gòn

Khác với những khu chợ truyền thống hay những trung tâm mua sắm, đến với Sài Gòn Central Market bạn sẽ cảm nhận được hết không khí sôi động tại một phiên chợ có một không hai ngay giữa trung tâm Sài Gòn năng động. Đến đây, bạn không những được hòa mình vào dòng người tấp nập với đa dạng các nhu cầu mua sắm từ quần áo, giày dép, mũ nón cho tới đồ handmade, đồ lưu niệm, hàng thủ công mỹ nghệ…mà còn tha hồ thỏa mãn nhu cầu ẩm thực của mình khi ở đây có hàng loạt các gian hàng bày bán các món ăn từ truyền thống cho tới hiện đại, từ trong nước cho tới quốc tế như các món Hàn, Nhật, Thái…

Ngoài các khu vực ăn uống và mua sắm đa dạng, Sài Gòn Central Market còn tổ chức thường xuyên các show diễn âm nhạc, nghệ thuật... thú vị. Vì thế, bạn cũng chẳng thấy gì làm lạ khi đến đây không những được vui chơi mà còn được tận hưởng những giai điệu bolero ngọt ngào hay những bản EDM sôi động. Tất cả tạo ra một bầu không khí rộn ràng và đầy vui nhộn.
Chưa dừng lại ở đây, giữa Sài Gòn Central Market bạn cũng thỏa sức cười đùa và thử thách bản thân khi tự mình tham gia những trò chơi truyền thống độc đáo của người Việt như đập niêu, bắn vịt…Những giây phút này như giúp bạn sống lại tuổi thơ, giúp quên đi những mệt mỏi, căng thẳng của cuộc sống hàng ngày, để thả mình trong sự thư giãn tuyệt vời.
Nếu còn chưa biết đi đâu, chơi gì…vào mỗi dịp cuối tuần, thì Sài Gòn Central Market - điểm nhấn độc đáo giữa lòng Sài thành hẳn nhiên là một sự lựa chọn hàng đầu cho những yêu thích sự sôi động.